Đánh giá địa điểm 5SAO trên google maps đúng cách
Lượt xem: 26146


Bạn đã biết cách đánh giá địa điểm 5* trên google map chưa?

seo_dia_diem

Để có thể có những bài viết 5 sao như thế này, các bạn cần làm những gì để hiệu quả trong việc đánh giá, cũng như cuốn hút bài viết, tạo những điểm nhấn, giúp khách hàng có thể tin tưởng các bài viết của bạn.

Tại sao chúng ta lại cần những bài viết 5 sao.

Với rất nhiều khách hàng, khi chúng tôi có khảo sát khi hỏi về việc sử dụng dụng internet để mua bán online thì có đến 90% khi được hỏi làm sao bạn quyết định móc hầu bao ra thanh toán online đó là đọc các review về sản phẩm, về địa điểm mà họ chuẩn bị sử dụng mua hoặc đi đến, chính vì điều đó những bài viết đánh giá địa điểm hoặc sản phẩm rất quan trọng trong việc khách hàng có quyết định sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bên mình hay không.

danhgia5sao
Những đánh giá 5 sao được google rất thích

Ngoài ra, những bài viết năm sao cũng có rất hữu ích trong việc xếp hạng địa điểm có nhiều bài viết 5 sao lên trên những bài viết bị đánh giá thấp hơn, thực ra thì chúng ta cũng như google thôi, chúng ta sẽ xem những địa điểm cùng ngành nghề, cùng lĩnh vực, có được xếp hạng tốt hơn để bỏ tiền mua dịch vụ, chứ không lại bỏ tiền ra mua những địa điểm được đánh giá kém và bị phản hồi về chất lượng, đó là tâm lý chung của chúng ta mà thôi, bỏ tiền ra thì phải có hàng chất lượng, muốn biết chất lượng hay không thì xem các đánh giá người dùng đã sử dụng.

Tại sao bài viết của tôi lại không được hiển thị trên địa điểm.

Rất nhiều bạn có phàn nàn rằng tại sao các bài viết của các bạn khi review một địa điểm nào đó lại không được hiển thị. Thì mình cũng xin thưa rằng các bạn có thể đang bị liệt vào dạng spam địa điểm, vậy làm thế nào đẻ biết được rằng có bị liệt vào dạng spam không thì các bạn xem các quy định google đánh giá về một địa điểm như sau.

noidungbicam
Các nội dung bị cấm đăng khi đánh giá một địa điểm.

Chi tiết hơn các bạn có thể đọc theo link dưới đây để thấy việc google kiểm soát gắt gao chuyện đánh giá 1 địa điểm như thế nào.

https://support.google.com/contributionpolicy/answer/7400114?hl=vi&ref_topic=7422769

Bạn đừng nghĩ rằng có thể sử dụng tool hoặc phần mềm nào đó mà qua mặt được google, tốt nhất bạn muốn đánh giá hãy nhờ những người bạn thật sự để đánh giá, vì google rất thông minh để biết đánh giá đó là của người dùng hãy tool các bạn nhé,

Đâu là tiêu chuẩn của một bài đánh giá chất lượng.

Để có một bài đánh giá chất lượng về một địa điểm nào đó càn rất nhiều yếu tố để tạo nên một bài đánh giá chính xác địa điểm đó, đâu là những yếu tố giúp bài đánh giá của bạn được hiệu quả.

Thiết bị đánh giá địa điểm:

Bạn muốn đánh giá một địa điểm nào đó hãy sử dụng máy tính hay điện thoại, nhưng theo mình thì bạn nên sử dụng điện thoại sẽ được google hỗ trợ tốt hơn, vì trên điện thoại có hỗ trợ máy ảnh và định vị vị trí, giúp google xác định bạn đang ở đã ở và giúp google xác minh được chính xác những đánh giá của bạn có thật hay giả mạo.

hashtag_google_maps

Viết nội dung để tạo sự tin tưởng đánh giá.

Mình chuyên đánh giá địa điểm nên mình có những cách đánh giá tốt nhất cho khách hàng, cũng như người đọc, còn nhiều bạn đánh giá cho có lệ, mà mình đọc thấy buồn cười quá cac bạn ạ, kiểu như, “địa điểm này đẹp lắm”, ok tốt lắm, rồi tuyệt vời, ….. rất nhiều những từ mà thật sự sáo rỗng, mà nghe nó đã biết đánh giá được nhờ đánh giá hoặc đánh giá cho có lệ.

bai_danh_gia_chuan
Viết bài đánh giá chuẩn google

Để một bài viết chuẩn phải tuân thủ nguyên tắc sau:

  • Độ dài ký tự: Việc quy định độ dài giúp google loại bỏ rất nhiều các bạn đánh giá cho có lệ, chính vì điều đó mà tối thiểu độ dài của nó phải lớn hơn 115 ký tự. Nếu thấp hơn thì bài viết đó không có tác dụng, chính vì điều đó các bạn nên viết bài viết dài hơn 115 ký tự các bạn nhé.
  • Khi viết các bạn nên đề cập đến chi tiết các tốt, vì dụ bạn review về một khách sạn, bạn cần nói đến phòng ốc, cánh cửa khách sạn, phòng bao nhiêu, địa chỉ khách sạn như thế nào, … càng chi tiết càng tốt.
  • Trong bài viết bạn cần không được đề cao quá mức mà hãy đề cập vừa vừa, có thể xen kẽ những lý do không thích để giúp người đọc cảm giác là đúng người đã trải nghiệm đánh giá.
  • Trong bài viết không được đề cập đến các lĩnh vực vi phạm pháp luật, quảng cáo, đặt link hoặc số điện thoại mang tính chất quảng bá

google_maps_doanh_nghiep
Bạn không viết đúng review sẽ không hiển thị các ngôi sao đẹp bên cạnh

Tại sao bài viết lại cần một ảnh hoặc video là rất tốt.

Nếu bài viết của bạn không có ảnh hoặc video cũng không sau, nhưng tốt nhất hãy giúp google đánh giá cao bài viết của bạn bằng một bức hình hay một đoạn video về địa điểm mà bạn đang đánh giá giúp cho tính xác thực cực kỳ cao về đánh giá của mình.

danh_gia_hinh_anh
Nên có một bức ảnh hoặc video đê giúp đánh giá thuyết phục hơn

Nhưng nếu biết cách nữa bạn có thể giúp bức hình đó còn tuyệt vời hơn, đó là trước khi chụp hình lên hãy bật định vị GPRS lên sau đó rồi chụp, vì thường các bức hình hay video có tính năng gộp nhóm vị trí lại, chính vì vậy hình ảnh của bạn đã được gắn vị trí, giúp google hiểu rằng bức hình này tại vị trí này. Càng tăng độ uy tín của bức ảnh, vì nhiều bạn đánh giá thường lấy ảnh trên google rồi gắn vào, chắc chắn google nó sẽ biết ngay.

anhdienthoai
Ảnh trên điện thoại được googl gán vị trí

khi bạn cần chăm chút nội dung và bài viết đánh giá địa điểm thì bạn đăng lên, nhưng bạn cần phải sử dụng điện thoại và máy tính đăng một địa chỉ với một tài khoản thôi, tới tài khoản thứ là google xác định là spam rồi bạn nhé. Các bạn cần chú ý đừng nên sử dụng một điện thoại hay máy tính trên 2 tài khoản để review vì như vậy sẽ không được đâu, như bên mình toàn phải sử dụng các cộng tác viên của các vùng miền đất nước khác nhau để review một địa điểm nào đó mà thôi, vì như vậy mới đúng là tuân thủ luật chơi google nó mới cho hiển thị đánh giá đó, nếu bạn đã từng đọc bài


danh_gia_dia_diem_5sao
Đánh giá một địa điểm 5 sao

Thì bạn sẽ thấy rằng bên mình có các gói 50 review, 100 review, 200 review tất cả các review này đều được người dùng thật đánh giá các bạn nhé, có thể người dùng này chưa đến địa điểm này, nhưng sẽ nghiên cứu các bài viết địa điểm này để đánh giá, các bạn này sẽ sử dụng máy tính hoặc điện thoại thật, đánh giá thật luôn mà không dùng một phần mềm nào, vì nếu dùng phần mềm thì google phát hiện thì địa điểm của bạn sẽ liệt vào tạm dừng do vấn đề chất lượng kiểu như thế này.

dia_chi_maps_tam_ngung
Google map bị tạm ngưng do chất lượng đánh giá spam

Mình thấy rất nhiều khách hàng bị tam ngưng do lý do này đó là lý do tại sao chúng tôi cần phải những người thật, vì ít nhất googl nó sẽ thấy time line đánh giá tức là thời gian bạn đánh giá nếu là người thật đánh giá sẽ lâu hơn, là sử dụng tool, các câu chữ đánh giá tự nhiên hơn, câu cú văn phong mỗi người một khác hơn, đó là lý do google xác định là người thật, nếu bạn sử dụng tool hoặc công cụ, thì có thể 100 dánh giá không khác gì nhau mấy, văn phong giống nhau, thời gian đánh giá nhanh hơn, đó là lý do google nghi nghờ bạn, nhiều khi đó là cái giá của sự sử dụng phần mềm là “Gậy ông đập lưng ông”

Lời kết.

Hãy đánh giá một cách tự nhiên bạn nhé, đừng cố tỏ ra vượt mặt google vì nó đủ biết đâu là thật và đâu là ảo bạn nhé, còn không nếu bạn gặp vấn đề gì google map hoặc vấn đề về review địa điểm hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0934225077 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn giúp bạn.

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung