Lượt xem: 25973

Cách tìm backlink siêu chất lượng cho nhà nghèo

Dạo gần đây một chủ đề được khá nhiều anh chị em SEOer quan tâm đó chính là Backlink? Và câu hỏi đặt ra là: “Làm sao có được Backlink chất lượng khi Tôi không có quá nhiều TIỀN”.

Nếu tìm Baclink chất lượng mà có tiền thì cũng quá dễ dàng rồi. Anh chị em có thể dùng tiền xây dựng vệ tinh mới, hay mua tên miền cũ PBN cũng có thể đi mua liên kết ở những website có tương tác cao.

Hôm nay, Chúng Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho anh chị em một bài viết sẽ làm gợi mở rất nhiều những ý tưởng cũng như tư duy cho anh chị em

Nào chúng ta cùng đi sâu vào bài viết thôi! Let’s Start!

1) Tìm những Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trong những bài viết chia sẻ trước đó Khánh đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần một yếu tố cực kì quan trọng trong năm 2019 đó chính là sự “LIÊN QUAN”. Nếu như giữ tiêu chí “LIÊN QUAN” và chỉ số “POWER SITE” thì mình khuyên các bạn nên tìm những site, những Forum có “SỰ LIÊN QUAN CAO” hơn là những chỉ số Power Site. Nếu như 1 website hay 1 forum nào đó mà vừa có “SỰ LIÊN QUAN” cao và “POWER SITE” cao thì quá tuyệt vời. Đừng chần chừ gì nữa! Lượm về ngay thôi!

Hãy tìm những Forum có cùng chủ đề về sản phẩm, dịch vụ của anh chị. Lấy Case Study của Khánh để làm rõ vấn đề này. Dịch vụ SEO thì chúng tôi phải xây dựng liên kết có liên quan đến SEO, SEM hoặc thiết kế website, Content hay xa hơn là về Marketing Online. Khánh sẽ tìm những Forum về SEO lớn và nổi tiếng tại thị trường Việt Nam để xây dựng liên kết như là:

https://forum.idichvuseo.com/
www.vnseo.edu.vn
https://seomxh.com/
http://www.thegioiseo.com/
http://itseovn.com/
http://quangbaweb.edu.vn/

Và rất nhiều những Forum có cùng chủ đề để chúng tôi có thể xây dựng liên kết.

Xây baclink ở Forum liên quan

Dịch vụ SEO là lĩnh vực thông dụng anh chị em có thể biết được nhiều diễn đàn còn nếu như lĩnh vực khác hay dịch vụ khác thì phải tìm như thế nào đây? Khánh sẽ giúp anh chị vấn đề này. Không có gì khó khăn cả.

tim_backlink_forum
Tìm kiếm Forum đặt Backlink

Anh chị hãy lên Google.com.vn và dùng thuật toán tử từ Google để tìm những Forum mà anh chị đang cần để xây dựng liên kết có liên quan đến chủ đề của anh chị.

Các anh chị hãy truy vấn với cú pháp như sau:

Forum: SEO
Diễn đàn: SEO

Thì hàng loạt kết quả sẽ trả về cho anh chị là những Forum liên quan về SEO và nhiệm vụ của anh chị chỉ đơn giản là mở 1 File Excel lên và SAVE nó lại thôi!

Tìm backlink chất

Tìm những forum liên quan đến sản phẩm dịch vụ 

Hãy nắm cú pháp thần thánh này:

Forum: Lĩnh vực của anh chị (hay từ khóa cần tìm) hoặc là diễn đàn: Lĩnh vực của anh chị (hay từ khóa cần tìm).

Ví dụ:

Forum: thời trang

Với cú pháp này Khánh sẽ tìm được rất nhiều những diễn đàn liên quan mật thiết đến sản phẩm dịch vụ là thời trang.

Cú pháp tìm Forum 

Hay bạn cũng có thể tìm với cú pháp:

Forum: quần áo trẻ em

forum_lien_quan
Tìm Forum liên quan

Các bạn lại có một mớ diễn đàn liên quan rồi. Quá tuyệt phải không?

Đến đây mọi thứ dường như quá Oki rồi. Bạn đã có được kha khá tài nguyên cho mình rồi. Nhưng nếu bạn là người kỹ hơn nữa, bạn muốn mọi thứ tối ưu hơn thì hãy làm những việc sau.

Sau khi đã có list Forum cùng chủ đề, bạn tiếp tục kiểm tra các chỉ số về DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain,….hãy lọc theo những tiêu chí đó từ cao xuống thấp và hãy chọn những Forum có độ liên quan cao và các chỉ số site cao mà xây dựng liên kết nhé các bạn.

Khánh thường chọn những tiêu chí Power Site như sau:

35 < DA < 40
PA >= 20
UR >= 20
40 < DR < 60
TF >= 10

CF (càng thấp so với TF càng tốt).
Domain Age (càng lâu càng tốt).
Time Index (càng nhanh càng tốt).

Hãy chọn những website hay Forum có DA lớn hơn 35 là cực kì tốt để các anh chị có thể xây dựng liên kết kéo về website của mình. TF là chỉ số chất lượng của đường link kéo về website thì chỉ số này càng cao càng chất. Ở đây, mình thường chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 là đã quá tốt rồi. Có một điều các bạn cần phải quan tâm nếu như tỉ lệ giữa TF và CF ngang bằng nhau thì cũng chả tốt cho lắm, nhưng tỉ lệ giữa TF và CF càng lớn thì càng tốt. Ngoài ra, anh chị cũng nên xem thử Referring IPs và Referring Domain xem thử tỉ lệ này có bằng 1 hay không nhé. Nếu tỉ lệ bằng 1 đó là con số rất tuyệt vời.

Dựa vào DR chọn những site chất.

Các anh chị có thể dùng Moz để kiểm tra DA và PA. Dùng Ahref để biết DR và UR. Dùng Majectic cho TF và CF và dùng SEO Quake khi tìm Domain Age.

Domain Age càng lâu thì càng tốt và các chất lượng nhé anh chị.

Nhắc đến Time Index mới nhớ, nó rất đặc biệt cũng như là yếu tố cực kì quan trọng khi anh chị xây dựng liên kết. Có một vấn đề đặc ra là khi anh chị xây dựng liên kết được rồi mà Google không lập chỉ mục, index bài của anh chị thì phải làm sao? Há há! Không phải riêng anh chị mà em cũng rất đau đầu, bởi vậy nếu site nào hay forum nào có Time Index nhanh thì hãy giữ trọn cho riêng mình.  Đừng share ra nhé! Làm của quý chỉ mình mình biết thôi nha! Ahuhu!

<< Các anh chị làm SEO ai cũng cần Traffic để giúp cho từ khóa của mình lên TOP Google nhanh chóng nhất. Nếu bỏ tiền ra chạy quảng cáo Google Adw thì còn gì để nói. Liệu có cách nào kiếm Traffic mà không mất phí không? Câu trả lời là có. Đáp án là anh chị hãy xem ngay bài viết “Cách Kiếm Traffic Sạch Bằng Fanpage Facebook” của em.

2) Comment vào những Forum có cùng chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ

Khánh rất thích việc làm này, bạn hãy vào những Forum cùng chủ đề với bạn, vào ngay Post nào có tương tác tốt nhất, sau đó bạn hãy trả lời thật nhiệt tình và thành tâm nhất sau đó, bạn hãy cố gắng chèn liên kết khôn khéo ở đó về link bạn cần đẩy TOP nhé.

Bạn nghĩ link đó của bạn có chất lượng không? 100% là chất lượng nhé các bạn, khi Post đó có tương tác cao tất nhiên bạn sẽ được hưởng sức mạnh từ post đó về bài viết của bạn. Từ đó làm gia tăng độ tin tưởng từ link kéo về. Việc làm này giúp bạn kém link chất lượng vô cùng dễ dàng.

Bạn sẽ hỏi Tôi như thế này? “Làm sao để Tôi có thể tìm được những Post có cùng chủ đề mà đang tương tác tốt”. Dễ thôi! Lên Google.com.vn và làm y chang cấu trúc bạn tìm Forum vậy. Sau đó hãy di chuyển chuột từ trên xuống dưới hết trang 1 và tiếp tục tìm đến trang 5.

Chắc chắn nếu bạn tìm với từ khóa dài có người lượt tìm kiếm bạn sẽ tìm thấy được những Forum đang tương tác cao. Bay vào Comment nhiệt tình để lấy liên kết nhé các bạn.

Hãy comment vào các TOPIC có độ liên quan

Thành quả sẽ chờ các bạn! Sáng hôm sau mở mắt ra và nhìn xem kìa! Từ khóa từ NOT IN 100 bay thẳng vào TOP 10. Ôi trời ơi! Sướng rơn người đi được. Há há.

<< Trong quá trình làm SEO khâu lựa chọn từ khóa để đẩy SEO là cực kì quan trọng. Nếu bạn phân tích và nghiên cứu từ khóa tốt thì việc làm SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bài viết “Tất Tần Tật về Cách Chọn Từ Khóa SEO Hiệu Quả” của Khánh. Nó sẽ giúp ích cho bạn đấy!!!

3) Đặt link ở chữ kí, profile? Bạn nghĩ nó hết thời ư? Bạn sai rồi?

Đây là cách làm SEO truyền thống nhưng Khánh xin nhắc với bạn, nó cực kì hữu ích cho các bạn nếu như Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn nhé. Hãy cố gắng chèn link ở phần chữ kí, phần profile và đó sẽ là những link cực kì chất lượng tác động rất lớn đến kết quả của bạn trên Google.

profile_forum
Đặt Backlink vào Profile

Khi đặt liên kết từ link chữ ký hay link Profile anh chị nên dùng link trang chủ để phủ sức mạnh cho trang web của anh chị. Khi trang chủ có sức mạnh sẽ làm cho các trang trong website anh chị nâng giá trị lên và từ đó các chỉ số về Power Site sẽ được cải thiện. Hoặc chỉ bạn có thể đặt mua Backlink Profile tại đây với giá như cho không: http://backlinkprofile.net

Đặt link ở chữ ký

Và khi bắn link các bạn nên tư duy một chút. Đừng bao giờ châm châm vào Anchor text chính xác, bạn càng tập trung vào Anchor text chính xác bạn càng dễ Over và làm cho Google nghi bạn vãi ra. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống cân bằng anchor phù hợp, khoa học nhất.

Các bạn có thể tham khảo cách xây dựng anchor của Khánh cho Khánh dưới đây.

+ Anchor về thương hiệu từ >50%. Ví dụ như Tôi làm dịch vụ SEO, công ty tôi là Khánh thì tôi để anchor là Khánh, công ty Khánh, công ty SEO Khánh,…
+ Anchor là link trần 30-40% là hợp lý. Ví dụ như Khánh.com, http://Khánh.com, www.Khánh.com,....
+ Anchor là những từ chung chung 5-10% như: CLICK XEM, TẠI ĐÂY,….
+ Anchor là từ khóa chính xác <5% thì quá Great, của Tôi là: dịch vụ seo
+ Anchor là những từ khóa Longkey từ 1-10% như: dịch vụ seo hcm, dịch vụ seo website,…

Hãy tư duy một chút, sau khi bạn đánh giá được thị trường và có kế hoạch SEO thì hãy xây dựng kế hoạch Backlink cho mình.

Nếu như dự án đó bạn nghĩ tầm 50 diễn đàn chất lượng có độ liên quan thì sẽ TOP theo chỉ tiêu bạn đưa ra thì hãy lấy 50 này để tính. Ví dụ như sau:

50 diễn đàn - Ứng với tỷ lệ anchor text là 100%

Thì với tỉ lệ như Khánh chia sẻ thì:

50% (anchor text thương hiệu) - 25 forum - 25 link dẫn về website với anchor là tên thương hiệu của bạn.

30% (anchor text là link trần) - 15 forum - 15 link dẫn về website với anchor là tên domain của bạn.

10 % (anchor text là link chung chung) - 5 forum - 5 link dẫn về website với anchor là tên như TẠI ĐÂY, CLICK,….

6% (anchor text là link long key) - 3 forum - 3 link dẫn về website với anchor là tên những long key của bạn.

4% (anchor text chính xác) - 2 forum –2 link dẫn về website với anchor là tên từ khóa chính xác.

cách tìm forum chất lượng

Tập trung vào anchor thương hiệu

Hãy lưu ý đến tỉ lệ Anchor Text vì nó sẽ quyết định thành công trong dự án SEO của các anh chị. Nói không quá khi cho rằng mật độ Anchor là một trong ba yếu tố khác biệt trong năm 2017 và quyết định thành công cho bất kì một dự án nào.

<< Bạn có am tường về cách phân tích thị trường cũng như đối thủ trong SEO chưa? Người ta thường nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” bạn không cần phải hoàn hảo với con điểm 10. Bạn chỉ cần vượt qua đối thủ một chút ít thôi là bạn sẽ thắng. Đối thủ điểm 5 bạn chỉ cần 6 điểm là vượt qua nhé. Xem ngay “Chiến Lược Phân Tích Thị Trường, Đối Thủ và Lựa Chọn Chiến Lược SEO Đối Đầu Năm 2017” để giải quyết khâu phân tích thị trường và đối thủ ngay thôi!

4) Lấy link chất lượng từ Profile của Social Media

Các bạn có lấy link từ những hệ thống Social Media chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy nhanh chóng xây dựng liên kết từ đây kéo về gốc domain hoặc link SEO của mình nhé các bạn. Độ tin tưởng từ những trang Social là đều mà chúng ta biết rõ mà. Hãy tạo Account trên mạng xã hội và dẫn liên kết về thôi!

cách tìm backlink từ social

Những trang lớn mà Khánh thường làm để xây dựng liên kết đó chính là:

Fanpage của Facebook

Pinterest

About me

Medium

Google Plus

Twitter

500Px

Instagram

<< Bạn đã nắm được xu hướng SEO năm 2017 chưa? Bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang website của bạn trên Google chưa? Nếu chưa thì bài viết “BẬT MÍ – 12 yếu tố tác động lớn đến trang web 2017” này sẽ giúp bạn.

Và rất nhiều những trang lớn khác. Hiện tại có hơn 200 trang về social media. Anh chị có thể xem ở dưới nhé.

Lấy link từ profile social

https://www.atlanta.com/

http://weheartit.com/

http://www.lefora.com/

https://www.peopleperhour.com/

http://www.spoke.com/

http://paper.li/

http://www.webmastershowcase.com.au/

http://www.brownbook.net/

https://www.tigweb.org/

http://front.expono.com/

http://www.2findlocal.com/

http://www.hi5.com/

http://www.fotolog.com/

https://www.gogobot.com/

https://www.buzzfeed.com/

http://hubpages.com/

https://trello.com/

https://photos.google.com/

https://www.google.com/drive/

http://www.slideshare.net/

http://pinboard.in/

https://www.flickr.com/

https://www.twitch.tv/

https://www.reddit.com/

https://getsatisfaction.com/corp/

https://voat.co/

https://www.linkedin.com/

https://foursquare.com/

http://linkhay.com/tin-hot

https://www.xing.com/

http://www.purevolume.com/

https://www.behance.net/

https://app.net/

https://storify.com/

https://vimeo.com/

https://imgur.com/

https://www.diigo.com/

http://www.dailymotion.com/

https://answers.yahoo.com/

https://vk.com/

https://vine.co/

http://ask.fm/

http://www.stumbleupon.com/

http://list.ly/

https://ok.ru/

http://www.kiwibox.com/

http://yellowpages.vnn.vn/

http://www.brownbook.net/

http://paydayloans10wkfr.com/

https://soundcloud.com/

5) Xây dựng liên kết từ Post của Social Media

Cách tìm backlink chất lượng thứ 5 đó chính là viết bài trong mục Post trên những Social lớn để anh chị có thể xây dựng liên kết chất lượng.

Backlink xây dựng bằng Linkedin

Với hơn 200 mạng xã hội anh chị hãy chọn những trang nào mà có DR và UR cao nhất và Ahref Rank là thấp nhất. Anh chị cũng nên kiểm tra là khi anh chị post một post xong rồi. Hãy copy post đó vào Ahref xem thử chỉ số DR và UR có hiện ra hay không? Nếu như trang nào không hiện ra thì chứng tỏ sức mạnh từ đường link đó là không tốt và cũng không hiệu quả cho lắm. Anh chị có thể không sử dụng mạng xã hội đó để dẫn liên kết về.

<< Có tận 7 cách để bắt Google BOT phải Index bài viết của mình. Các bạn xem thêm qua để nắm kỹ nhé! "7 cách để Ép Google Index Bài viết Ngay Tức Khắc".

6) Lấy link ở Blog Comment liệu có hiệu quả?

Câu hỏi tiếp theo đó là Blog Comment liệu có là sự lựa chọn lý tưởng. Khi mà chủ đề của Blog bạn Comment có cùng chủ đề với website của bạn thì đừng lo sợ gì nữa mau xây dựng liên kết nhanh còn kịp.

tìm backlink từ nguồn blog

Lấy liên kết từ Blog Comment

Hãy chọn những Blog nước ngoài và cả Việt Nam để đa dạng thêm liên kết cho website của mình.

<< Anh chị là dân kinh doanh Online và cần tìm một đơn vị SEO uy tín giúp anh chị thâu tóm kết quả tìm kiếm trên Google. Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc Phone lên và gọi ngaydịch vụ SEO Khánh để có được chiến lược thâu tóm từ khóa hữu ích nhất chứ.

Trên đây là sáu cách xây dựng Backlink chất lượng cho anh chị em nào của chúng ta không có quá nhiều TIỀN mua tên miền cũ hay xây website vệ tinh mới. Những chia sẻ trên là những gì Khánh đã trải nghiệm và nhận thấy kết quả trả về là rất khả quan. Nên anh chị có thể tham khảo và áp dụng cho riêng mình nhé!

Nếu anh chị em có quan tâm đến những bài viết của Khánh chia sẻ thì hãy đón xem các bài viết khác của chúng tôi TẠI: http://Khánh.com/blog.html Những bài viết mới sẽ nằm trong đây!

Bài viết Khánh gửi đến tất cả anh chị em SEOer những người đang tìm hiểu, đang làm, đang nghiên cứu về SEO. Chúc anh chị vui vẻ và thành công!

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung