Cách đăng kí và cài đặt Google Webmaster Tools
Lượt xem: 34078

Đã xác định học SEO và theo đuổi SEO thì công cụ Webmaster Tools là một công cụ bạn phải nắm rõ và biết cách sử dụng một cách thành thạo.

Đã xác định học SEO và theo đuổi SEO thì công cụ Google Webmaster Tools là một công cụ bạn phải nắm rõ và biết cách sử dụng một cách thành thạo.

Google Webmaster Tools là gì?

webmaster_tools_la_gi

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tools cũng là công cụ hỗ trợ quản lý website được cung cấp miễn phí bởi Google. Khác với Google Analytics thì Google Webmaster Tools sẽ quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng để truy cập vào web của bạn.

Vai trò của Google Webmaster Tools

Như ban đầu tôi đã khẳng định, thì chắc các bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của Webmaster Tools rồi đúng chứ? Nó có vai trò cực kì quan trọng đối với SEO.

Thông thường, một bài viết được đăng lên web của bạn phải mất ít nhất là một, hai tuần thậm chí là cả tháng để được index bởi bộ máy tìm kiếm của Google. Nhưng khi bạn cài đặt Google Webmaster Tools bài viết trên web của bạn có thể xuất hiện trên hệ thống tìm kiếm của Google chỉ trong vòng 5 phút qua công cụ tìm nạp như Google.

Hướng dẫn cài đặt Webmaster Tools

Cách 1: Khi bạn chưa cài Google Analytics

Bước 1: Truy cập vào google webmaster Tools theo đường link sau:

 https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi&pli=1

Đăng nhập tài khoản bằng gmail của bạn. Sau khi đăng nhập thì gõ địa chỉ web của bạn vào ô bên dưới và nhấn nút “Thêm trang web”

Bước 2:  Xác minh website. Bạn có thể xác minh web của mình bằng cách thêm “Thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn” => Chọn các phương thức thay thế => Nhấn vào thẻ HTML và sao chép meta ở dưới.

cai_dat_webmaster_tools

Bước 3: Đăng nhập vào trang quản trị Website của bạn. Trong menu “giao diện” chọn “Theme” và tìm “Headers” để chèn mã code theo thõi như hình dưới đây:

setup_webmaster_tools

Bước 4: Chọn “Cập nhật” và nhấn vào nút “Xác minh” ở bên dưới bạn sẽ nhận kết quả thành công như sau:

cai_webmaster_tools_thanh_cong

Cách 2: Khi bạn đã cài thành công Google Analytics

  • Khi đó bạn chị cần chia sẻ như hình ảnh dưới đây:

webmaster_tools

Cuối cùng bạn chọn “Xác minh”, vậy là bạn đã cài xong.

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng kí và cài đặt Google Webmaster Tools – Là một công cụ vô cùng quan trọng mà bất kì SEO cũng phải biết. Để có thêm thông tin và nhiều tài liệu tham khảo hơn trong quá trình nghiên cửa tìm hiểu về SEO,  Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung